152 views

Video Cuộc Đời Martin Luther và Phong Trào Cải Chánh – Mục sư Nguyễn Hữu Ninh

Thưa quí vị:

Tính đến hôm nay, ngày 13 tháng 10 năm 2017, thì chỉ còn 18 ngày nữa là đúng 500 năm ngày kỷ niệm Phong trào Cải chánh Giáo hội do vị anh hùng đức tin Martin Luther đứng lên khởi xướng và lãnh đạo trong thế kỷ XVI tại Đức quốc…

Lutheran Hour Ministries là một mục vụ chuyên đảm trách phát sóng trên radio, ấn hành các văn phẩm Cơ-đốc, video… của Giáo hội Lutheran – Missouri Synod tại Hoa Kỳ có tín lý thuần chánh, bảo thủ. Đặc biệt, trong dịp đại lễ quan trọng này, Giáo hội Lutheran trên toàn thế giới sẽ tổ chức đại lễ tại Wittenberg, Germany vào ngày 31-10-2017 để ghi nhớ phong trào Cải chánh lớn lao này, Lutheran Hours Ministries đã thực hiện một loạt Video mang chủ đề: “A Man Named Martin Luther” gồm có 5 phần nói Anh ngữ.

A Man Named Martin – Part 3: The Movement

            https://www.lhm.org/studies/studyvideofull.asp?ID=29943&fid=2937&mode= 

(Includes subtitles in English) From Luther’s 95 Theses in 1517 to the Peace of Westphalia in 1648, God was at work in the Reformation. Fierce debates over Scripture, church doctrine, and late medieval church practice led to theological positions articulating salvation as God’s grace in action, with man being left to add nothing to his own salvation. In A Man Named Martin – Part 3: The Movement, viewers will see how the Reformation transformed European society and, eventually, left a profound impression around the globe.

Promo Video – (1:05) Session 1 – (16:04) | Session 2 – (13:38) | Session 3 – (12:21) | Session 4 – (21:15) | Session 5 – (9:42) |

Tại Việt nam, loạt video này đã được chuyển ngữ và chuyển âm sang Việt ngữ.

“Gần 500 năm trước, một tu sĩ vô danh tại một thị trấn yên bình của nước Đức đã vận động một phong trào để từ đó tạo nên sự biến đổi trong nền văn minh Phương Tây. Người này có tên là Martin Luther. Tôi rất yêu thích câu nói của ông. Ông nói rằng: “Tôi chưa bao giờ nghĩ một cơn bão như vậy lại có thể nổi lên từ thành La Mã vì một mảnh giấy. Nhưng nó đã xảy ra. Bởi vì ông đã giải phóng Phúc âm của Đức Chúa Giê-xu Christ, là Phúc âm đã bị chôn giấu gần 1.200 năm, bởi một giáo hội và bởi một quyển sách.”

Mục sư Gregory Seltz (Diễn giả của The Lutheran Hour)

Bản quyền: Lutheran Hour Ministries
Kiểm duyệt bản dịch: Đinh Hải Âu – Globalinks Việt Nam
Điều phối dự án: Nguyễn Ngọc Thiên Lộc
Dịch thuật: Lê Khắc Vinh Hiển
Giọng lồng tiếng: Thái Dương – Ly Nguyễn
Thu âm: Nguyễn Ngọc Thiên Lộc
Hậu kỳ: Hứa Việt Phương

Cuộc Đời Martin Luther và Phong Trào Cải Chánh – Video 1

Video 2

Video 3

Video 4

Video 5

 

 

 

 

Comments are closed.