25 views

LÒNG BIẾT ƠN – Mục sư Nguyễn Hữu Ninh

Tin Mới Nhất !

Sáng thứ Sáu, Nov. 24, 2017 theo bản tin của NBC cho biết thêm:

Johnny Bobbit Jr. là cựu chiến binh Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ, nhưng lại sa vào vòng nghiện ngập ma túy, trở nên homeless…  Với hão tâm của mình, Bobbit đã  vét tất cả số tiền mình có trong túi là 20 Mỹ kim để  đi mua xăng giúp cô Kate.

Cảm động trước nghĩa cử đẹp của Bobbitt, cô Kate đã mở một trang nhà để vận động tài chánh 10,000.00 Mỹ kim giúp Bobbitt.  Ngày Nov. 23, số tiền donations là $116,00.00.  Sáng nay,  số tiền trợ giúp này tăng lên con số trên $290,00.00.

Johnny Bobbitt, Jr. đã yêu cầu cô Kate lấy xuống trang cổ động tài chánh này sáng hôm nay, Nov. 24, 2017.

*****

Theo USA Today kể lại:

Tháng 10 vừa qua (2017), Kate McClure lái ô-tô trên xa lộ I-96 và xe hết xăng. Đấy là về đêm. Sợ hãi và căng thẳng, Kate ra khỏi xe rồi đi bộ đến trạm xăng và gặp Bobbitt. Anh ấy nói Kate hãy đi trở lại xe và vào bên trong khóa tất cả cửa lại. Những phút trôi qua, Bobbitt bước đến nơi Kate với một bình chứa xăng. Bobbitt đã không nói gì về tiền nong với Kate; vả lại, Kate McClure cũng chẳng có đồng xu teng nào trong ví của mình!

Vài tuần sau, Kate trở lại nơi Bobbitt và trao tận tay anh ấy một áo khoác, găng tay, mũ và bít-tất. Hơn nữa, nàng cũng biếu Bobbitt một ít đô-la khi nàng gặp lại anh ấy.

Tuy nhiên, McClure muốn làm những gì khác hơn thế nữa! Hai tuần lễ trước, nàng cùng bạn trai, Mark D’Amico, cả hai sống tại New Jersey, bắt đầu trang GoFundMe. Họ hi vọng sẽ vận động tài chánh được $10,000 -đủ số tiền để thuê một căn phòng apartment trong suốt 12 tháng tới, mua một ô-tô cũ với chi phí xăng nhớt trong sáu tháng tới…

Câu chuyện đẹp nói trên cũng đã được một tờ báo địa phương loan tải… Thoạt đầu, con số hiện kim quyên trợ ít oi. Đầu tháng 11, số hiện kim nhận được là $769.00. Dần dần, số người tăng lên 4,000 trong ngày Thanksgiving với số tiền là $116,00. Và sáng nay, thứ Sáu ngày 24 tháng 11 số người quyên tặng hiện kim tăng lên 10,000 người với số tiền gần $300,00, trang mạng lưới Go Fund Me cho biết.

Bobbitt, 34 tuổi, nguyên là cựu quân nhân Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ (Veteran – Marine Corps) anh đã được huấn luyện khoa cứu thương và phục vụ trong đơn vị cứu thương (paramedic) và cũng là nhân viên của Sở Cứu hỏa trước khi sa vào vòng nghiện ngập rồi vô gia cư…

Johnny Bobbitt Jr. about 3 years ago

*****

Một thiếu phụ tại New Jersey, người đã giúp một người vô gia cư đã kể lại chuyện thật đã xảy ra trong đời sống mình…

Khi cô này lái ô-tô trên xa lộ I-95 vùng Philadelphia thì bình chứa xăng đã cạn hết. Cô Kate McClure, 27 tuổi, trong các ngày vừa qua đã làm cuộc vận động tài chánh có tên là GoFundMe campaign để giúp một “good Samaritan” (người Sa-ma-ri nhân ái).

Đầu tháng 11 vừa rồi, xe cô cạn xăng trên xa lộ I-95. “Tại nơi ấy, tôi đã gặp Johnny”, cô Kate viết lại, “anh ấy thường ngồi bên ven đường mỗi ngày và trên tay cầm bảng. Ông ấy nhìn thấy xe tôi dừng bên đường và hiểu rằng có lẽ có chuyện gì “trục trặc” xảy ra rồi đây”. Anh ấy tiến đến gần tôi và nói rằng cô hãy vào trong xe và khóa mọi cửa xe lại nhé!” Phóng viên của AP kể lại rằng Johnny Bobbitt Jr. đã cuốc bộ vài blocks đường để đến một trạm xăng với 20 Mỹ kim và đấy là tất cả số tiền mà Johnny còn trong túi của mình.

Trạm xăng nơi Bobbitt đã đến

In this Nov. 17, 2017 photo, Johnny Bobbitt Jr., left, Kate McClure, right, and McClure’s boyfriend Mark D’Amico pose at a CITGO station in Philadelphia.   (Elizabeth Robertson/The Philadelphia Inquirer via AP)

Về phần Kate thì cô kể lại rằng trong ví của cô cũng chẳng còn một xu teng nào để hoàn trả số 20 Mỹ kim mà Bobbitt đã giúp đỡ mình trong giờ phút ấy! Tuy nhiên, sau nghĩa cử tốt đẹp của Bobbit, Kate đã quay trở lại gặp anh ấy nhiều lần và trợ giúp hiện kim, áo quần và thức ăn…

Sau vài lần thực hiện việc làm trên, Kate bèn khởi sự cuộc vận động tài chánh với hi vọng rằng với số tiền trợ giúp ấy sẽ giúp Johnny Bobbitt Jr. ,34 tuổi, về việc thuê nhà và các chi phí khác. Kate hi vọng rằng mình sẽ có thể làm những gì hơn nữa để giúp Johnny, người đã nhiệt tâm có lòng vị tha giúp cô trong ngày ấy. Cô đã viết trong trang vận động tài chánh. “Tôi tin thật sự rằng tất cả những gì Johnny Bobbitt Jr. cần đến chỉ là một tí thôi. Ước mong rằng với sự giúp đỡ của quí vị tôi có thể chuyển đến anh ấy.”

Những trợ giúp (donations) đã tuôn đổ vào từ cuộc vận động tài chánh khởi đầu do Kate nêu lên là $10,000 để giúp Bobbitt. Nay đã có 4,000 người hưởng ứng chiến dịch này vào sáng thứ Năm Thanksgiving (Nov. 23, 2017) nâng tổng số quyên góp được $116,00.00.

 

 

Comments are closed.